จักรยานไฟฟ้าประเภทต่างๆ และวิธีการทำงาน

 • 231

มาตรฐานและแนวทางจักรยานไฟฟ้าที่เหมาะสม

จักรยานไฟฟ้าไม่ได้มีไว้สำหรับกลางแจ้งเท่านั้น สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น เดินทางไปทำงาน ปั่นจักรยานในสวนสาธารณะ หรือแม้แต่ขี่ตอนกลางคืน จักรยานไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมในการขนส่งในสหรัฐอเมริกา ด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้น จึงมีความต้องการมาตรฐานและข้อบังคับเพิ่มมากขึ้นเพื่อความปลอดภัยบทความนี้ให้ภาพรวมโดยย่อเกี่ยวกับมาตรฐานและข้อบังคับของจักรยานไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังกล่าวถึงประโยชน์ที่มาตรฐานเหล่านี้มีต่อผู้ขับขี่จักรยานไฟฟ้า ตลอดจนวิธีที่สามารถนำมาใช้เพื่อสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ประเภทของจักรยานไฟฟ้า:

 • eBikes แบบอยู่กับที่: จักรยานเหล่านี้เป็นแบบอยู่กับที่ซึ่งมีมอเตอร์ไฟฟ้าและชุดแบตเตอรี่ มาพร้อมกับจอแสดงผลที่แสดงจำนวนประจุแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่และความเร็วของคุณ

 • Pedelecs: จักรยานเหล่านี้คือจักรยานไฟฟ้าที่มีเครื่องกำเนิดพลังงานช่วยเหลือที่เรียกว่า “ตัวช่วยเหยียบ” ซึ่งให้กำลังแก่ผู้ขี่ผ่านทางคันเหยียบ ผู้ขับขี่ยังคงต้องเหยียบคันเร่ง แต่พวกเขาไม่ต้องปั่นให้หนักเหมือนที่ขับมอเตอร์ไซค์ทั่วไป

 • จักรยานไฟฟ้าแบบใช้คันเหยียบ: จักรยานประเภทนี้ขับเคลื่อนด้วยคันเหยียบ ซึ่งทำให้ใช้งานง่ายและบังคับทิศทางได้ นอกจากนี้ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากเพราะไม่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล

 • จักรยานไฟฟ้าช่วยเหยียบ: จักรยานประเภทนี้ขับเคลื่อนด้วยคันเหยียบ แต่ผู้ขับขี่สามารถใช้คันเร่งเพื่อให้วิ่งได้เร็วกว่าความเร็วปกติ มันให้การขับขี่ที่มีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นที่ใช้คันเหยียบเพราะระบบช่วยกำลังทำให้การถีบง่ายขึ้นและเร็วขึ้น

 • จักรยานไฟฟ้า: จักรยานประเภทนี้มีทั้งคันเหยียบและมอเตอร์ช่วยทำให้ง่ายขึ้น

จักรยานไฟฟ้าเป็นวิธีการขนส่งที่ได้รับความนิยมในโลก เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้สัญจรไปมาและนักเดินทาง พวกเขายังสามารถใช้เป็นอุปกรณ์พักผ่อนสำหรับกิจกรรมสันทนาการ

จักรยานไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเพราะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสามารถใช้ได้กับคนทุกวัย ความเร็วจักรยานไฟฟ้ามีสามประเภท: ความเร็วที่มอเตอร์กำลังทำงาน ความเร็วสูงสุดที่ผู้ขับขี่สามารถเข้าถึงได้ และความเร็วเฉลี่ยที่ผู้ขับขี่สามารถเข้าถึงได้ กำลังขับมีหน่วยวัดเป็นวัตต์ ยิ่งตัวเลขนี้สูงเท่าไหร่ จักรยานไฟฟ้าของคุณก็จะยิ่งวิ่งเร็วขึ้นเท่านั้น ความเร็วเอาต์พุตวัดเป็นกิโลเมตรต่อชั่วโมง (กม./ชม.) หรือไมล์ต่อชั่วโมง (mph)

กฎระเบียบกับการปรับแต่ง รุ่นใดที่เหมาะกับคุณ สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าคุณต้องการเนื้อหาประเภทใด ในกรณีของข้อบังคับ ง่ายต่อการทำความเข้าใจว่าเนื้อหาประเภทใดที่จะถูกสร้างขึ้น แต่ในกรณีของการปรับแต่ง เป็นการยากที่จะมีความคิดที่ชัดเจนว่าจะสร้างเนื้อหาประเภทใด โดยทั่วไป ข้อบังคับจะมีประสิทธิภาพมากกว่าสำหรับบริษัทที่ต้องการเนื้อหาที่มีโครงสร้างสูงซึ่งได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานที่มีอำนาจ แต่สำหรับบริษัทที่ต้องการความยืดหยุ่นและเสรีภาพในรูปแบบธุรกิจ การปรับแต่งอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า บริษัทต่างๆ ควรวิเคราะห์รูปแบบธุรกิจของตนและตัดสินใจเลือกทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด

มีหลายปัจจัยในการตัดสินใจเลือกจักรยานไฟฟ้า ลองมาดูปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่คุณควรพิจารณาก่อนซื้อชุดแบตเตอรี่ ebike

 1. ขนาดการเดินทางในแต่ละวันของคุณ

 2. น้ำหนักที่คุณต้องการ

 3. ต้องใช้กำลังเท่าไหร่จึงจะถึงจุดหมาย

ฉันควรมองหาอะไรเมื่อซื้อจักรยานไฟฟ้าใหม่ เมื่อคุณกำลังมองหาที่จะซื้อ จักรยานไฟฟ้า มีบางสิ่งที่คุณควรจำไว้ คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าจักรยานไฟฟ้ามีความทนทาน สะดวกสบาย และมีคุณสมบัติที่ดี สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าจักรยานไฟฟ้าไม่ได้ผลิตมาเท่ากันทั้งหมด ปัจจุบันมีจักรยานไฟฟ้าหลายประเภทในตลาด บางรุ่นมีคุณสมบัติที่ดีกว่ารุ่นอื่นๆ และอาจสะดวกกว่าสำหรับความต้องการของคุณ คุณควรพิจารณาด้วยว่าคุณต้องการใช้จักรยานไฟฟ้ามากแค่ไหนก่อนที่จะซื้อ หากคุณวางแผนที่จะใช้งานเป็นครั้งคราว คุณอาจจะสามารถซื้อรุ่นที่ถูกกว่าได้โดยไม่ลดทอนคุณภาพหรือความสะดวกสบาย อย่างไรก็ตาม หากคุณวางแผนที่จะใช้จักรยานไฟฟ้าบ่อยๆ และเดินทางไกลทุกวัน สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่า

จักรยานไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เทคโนโลยียังอยู่ในช่วงเริ่มต้นและมีหลายอย่างที่ต้องแก้ไข หนึ่งในนั้นคือการกำหนดมาตรฐานของแนวทางจักรยานไฟฟ้า สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับจักรยานไฟฟ้าคือความปลอดภัย และรวมถึงมาตรฐานที่เหมาะสมสำหรับความปลอดภัยของ e-bike ด้วย หากผู้ขี่ไม่รู้วิธีขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า พวกเขาควรใช้เบรกเสมอ เบรกเหล่านี้จะช่วยให้พวกเขาหยุดได้อย่างรวดเร็วหากต้องการ แต่ยังช่วยให้ปลอดภัยในกรณีที่จำเป็นต้องลงจากรถอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้เท้าหรือมือเลย นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำทั่วไปบางประการที่ควรปฏิบัติตามเมื่อขี่จักรยานยนต์ไฟฟ้า: การขี่บนทางเท้าหรือเส้นทางควรกระทำด้วยความระมัดระวังเท่านั้น เนื่องจากผู้ขับขี่จะเสียการควบคุมได้ง่าย

จักรยานไฟฟ้าเป็นรูปแบบใหม่ของการคมนาคมขนส่งที่ช้าแต่ก็เข้าสู่กระแสหลักอย่างแน่นอน เมื่อความนิยมของจักรยานไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ความจำเป็นในการทำความเข้าใจว่ารูปแบบใหม่ของการขนส่งมีความหมายต่ออุตสาหกรรมอย่างไร มาตรฐานจักรยานไฟฟ้าเป็นชุดของกฎ ระเบียบ และแนวทางปฏิบัติที่ควบคุมวิธีการทำงานของจักรยานไฟฟ้า ประเทศจีนเปิดตัวครั้งแรกในปี 2557 โดยเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายระดับชาติในการส่งเสริมทางเลือกการขนส่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มาตรฐานนี้ดูแลโดยกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน (MIIT) ในปี 2018 สหภาพยุโรปได้ปฏิบัติตามมาตรฐานของตนเองสำหรับ e-bikes มาตรฐานนี้ได้รับการตอบสนองแบบผสมผสานจากทั้งผู้บริโภคและผู้ผลิต ในขณะที่บางคนมองว่าเป็นขั้นตอนเชิงบวกในการส่งเสริมทางเลือกการขนส่งที่ยั่งยืน คนอื่นๆ

ไม่มีมาตรฐานสำหรับจักรยานไฟฟ้า อุตสาหกรรมจักรยานไฟฟ้ามีการแยกส่วนต่างจากในอุตสาหกรรมยานยนต์ที่มีชุดแนวทางปฏิบัติที่ผู้ผลิตปฏิบัติตาม ในบทความนี้ เราหวังว่าจะช่วยให้คุณเข้าใจความแตกต่างที่สำคัญระหว่างผู้ผลิตจักรยานไฟฟ้ากับผลิตภัณฑ์ ตลอดจนเน้นถึงหลักเกณฑ์ที่สำคัญที่สุดบางประการในการทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณโดดเด่น

ก้าวสู่มาตรฐานจักรยานไฟฟ้าที่ผ่านการรับรองใน 5 ขั้นตอนง่ายๆ จักรยานไฟฟ้ามีมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็ยังนำทางได้ยาก เพื่อให้จักรยานไฟฟ้าเข้าถึงได้และปลอดภัยยิ่งขึ้น สมาคมจักรยานไฟฟ้า (EBA) ได้สร้างมาตรฐานสำหรับความปลอดภัยของจักรยานไฟฟ้า

 • ขั้นตอนที่ 1: เรียนรู้เกี่ยวกับมาตรฐาน E-bike

 • ขั้นตอนที่ 2: เตรียมจักรยานให้พร้อมสำหรับมาตรฐาน

 • ขั้นตอนที่ 3: ค้นหาวิธีขี่จักรยานไฟฟ้าอย่างปลอดภัย

 • ขั้นตอนที่ 4: เรียนรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของ e-bike

 • ขั้นตอนที่ 5: รับการรับรองและนำ e-bike ของคุณไปบนท้องถนน!

จักรยานไฟฟ้ามีมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็ยังนำทางได้ยาก เพื่อให้จักรยานไฟฟ้าเข้าถึงได้และปลอดภัยยิ่งขึ้น สมาคมจักรยานไฟฟ้า (EBA) ได้สร้างมาตรฐานสำหรับความปลอดภัยของจักรยานไฟฟ้า ใบรับรองมาตรฐานจักรยานไฟฟ้าเป็นระบบการรับรองและทดสอบจักรยานไฟฟ้า ใบรับรองมาตรฐานจักรยานไฟฟ้าเป็นโปรแกรมการรับรองระดับชาติสำหรับจักรยานไฟฟ้าที่ทดสอบประสิทธิภาพของจักรยานเหล่านี้

มาตรฐานจักรยานไฟฟ้าที่ดีที่สุดในอเมริกามีอะไรบ้าง มีมาตรฐานจักรยานไฟฟ้ามากมายในอเมริกา มาตรฐาน ebike ที่ดีที่สุดในอเมริกาคือ ANSI Z125 ANSI Z125 เป็นมาตรฐานที่ใช้โดยบริษัทส่วนใหญ่ที่จำหน่ายจักรยานไฟฟ้าในอเมริกา มาตรฐานทั่วไปสามมาตรฐานที่เราเห็นใน e-bikes ที่ผลิตในอเมริกา ได้แก่ ANSI Z125, EU EN 15194 และ China GB/T 20234

คุณสมัครใบรับรองมาตรฐาน E-Bike ได้อย่างไร เพื่อช่วยให้คุณได้รับใบรับรองความปลอดภัยของ ebike เราได้สร้างคำแนะนำทีละขั้นตอน ใบรับรองความปลอดภัยของ E-bike: ฉันจะสมัครได้อย่างไร สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจขั้นตอนการสมัครใบรับรองความปลอดภัยของ ebike เพื่อหลีกเลี่ยงความล่าช้าในการซื้อ ebike ของคุณ คุณจะต้องกรอกแบบฟอร์มใบสมัคร หลักฐานยืนยันตัวตน และการชำระเงินค่าธรรมเนียมใบรับรองความปลอดภัย E-Bike ขั้นตอนการสมัครสามารถทำได้ทางออนไลน์หรือไปที่สำนักงานแห่งใดแห่งหนึ่งของเรา เมื่อคุณส่งใบสมัครและเอกสารประกอบ เราจะตรวจสอบและออกใบรับรองของคุณภายใน 10 วันทำการ เมื่อคุณได้รับใบรับรอง คุณมีอิสระที่จะนำไปที่ร้านจักรยานทุกแห่งในสหรัฐอเมริกาที่ขาย ebikes และพวกเขาจะเพิ่มลงในฐานข้อมูลของจักรยานที่ผ่านการรับรอง

สถานะปัจจุบันของ E-bikes และวิธีการทำงาน จักรยานไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น สามารถใช้สำหรับการเดินทางและระยะทางไกล พวกเขายังเป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมและเป็นทางเลือกแทนรถยนต์ จักรยานไฟฟ้าเป็นจักรยานรูปแบบล่าสุดที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่เพื่อขับเคลื่อนผู้ขี่ กำลังส่งผ่านระบบขับเคลื่อน ซึ่งรวมถึงเกียร์ โซ่ หรือระบบเฟืองดุมล้อด้วยล้อหลังที่ขับเคลื่อนด้วยข้อเหวี่ยง

ผู้ผลิตพยายามสร้างมาตรฐานให้กับตลาดด้วยมาตรฐาน E-bike อย่างไร ผู้ผลิตพยายามที่จะสร้างมาตรฐานให้กับตลาดสำหรับ e-bikes โดยการสร้างมาตรฐานที่เป็นเอกลักษณ์และเปิดกว้าง นี่คือการเคลื่อนไหวเพื่อให้ผู้บริโภคสามารถค้นหาจักรยานไฟฟ้าที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของพวกเขาได้ง่ายขึ้น ตลาดสำหรับ e-bikes ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว คาดว่าภายในปี 2026 จะมี e-bikes มากกว่า 100 ล้านคันในตลาดโลก มาตรฐาน E-bike ไม่ใช่แค่การสร้างมาตรฐานแบบเปิดเท่านั้น พวกเขายังช่วยให้ผู้ผลิตสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้นที่สามารถแข่งขันกันเองและให้ทางเลือกแก่ผู้บริโภคมากขึ้นเมื่อเลือกจักรยานไฟฟ้า

มาตรฐานและแนวทางจักรยานไฟฟ้าที่เหมาะสม จักรยานไฟฟ้าไม่ไ…

มาตรฐานและแนวทางจักรยานไฟฟ้าที่เหมาะสม จักรยานไฟฟ้าไม่ไ…